Tìm tours

Có rất ít nơi trên thế giới, mọi người có thể đứng giữa hai vùng biển khác nhau. Grenen gần thành phố Skagen của Đan Mạch là một trong số đó.

Grenen có bờ cát dài, nằm ở điểm cực bắc của Đan Mạch. Grenen là nơi hai biển Skagerrak (chảy vào Biển Bắc) và Kattegat (chảy vào biển Baltic) gặp nhau, với những đợt sóng vỗ liên tục, tạo nên hai màu nước khác nhau. Đây là một trong những bờ biển ngoạn mục nhất của Đan Mạch, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Các đợt sóng liên tục dồn lên từ cả hai phía và giao nhau tại điểm cuối của bán đảo ở Skaw Spit - rạn san hô cát kéo dài gần 2 km hướng ra biển. Không ai có thể biết hình dạng cố định của Grenen sẽ như thế nào cả.


Ghé Đan Mạch hè này là phải ghé bãi biển chia đôi “đẹp phát hờn” này

Từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy nước biển từ hai đại dương không hòa trộn lẫn nhau. Nếu không bạn hãy đặt chân dưới vùng biển xanh và ngắm nhìn đường chân trời tuyệt đẹp.


Ghé Đan Mạch hè này là phải ghé bãi biển chia đôi “đẹp phát hờn” này

Grenen sở hữu hệ thực vật và động vật phong phú. Nơi đây tràn ngập thảm thực vật, cồn cát và những đụn cát xanh tươi tốt. Các sinh vật biển ở đây phát triển rất mạnh, kể cả các loài có kích thước lớn. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hải cẩu hay cá voi tại Grenen. Để có cơ hội nhìn thấy những sinh vật ấn tượng, bạn đừng quên mang theo ống nhòm.

Grenen không phải là lý do duy nhất tại sao bạn nên ghé thăm thành phố Skagen

Skagen là một thành phố nổi tiếng của Đan Mạch. Nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng của các họa sĩ từ thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ 20. Hiện nay, Skagen thu hút hàng triệu du khách ghé thăm. Grenen chỉ là một trong những lý do tại sao thị trấn Đan Mạch này là địa điểm lý tưởng cho du khách yêu thiên nhiên.

Ghé Đan Mạch hè này là phải ghé bãi biển chia đôi “đẹp phát hờn” này

Skagen có những bãi biển cát trắng trải dài vài kilômét ở cả phía đông và phía tây của thành phố, khu rừng, cánh đồng và cồn cát. Đi bộ đường dài, cưỡi ngựa và tham các hoạt động ngoài trời khác là những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua. Bạn cũng có thể xem các loài chim quý hiếm tại lễ hội chim Skagen vào tháng 5.

Một khi bạn đã khám phá những viên đá quý của thành phố, đừng quên ghé qua Trung tâm Tự nhiên Skagen Odde - bảo tàng giới thiệu về các yếu tố tự nhiên  như cát, nước, gió và ánh sáng, giúp du khách tại Skagen hiểu được hiện tượng tự nhiên của khu vực.

Ngọc Huyền – Theo Theculturetrip - emdep.vn